จุดบริการประชาชน “พม. เพื่อพ่อหลวง”

จุดบริการประชาชน “พม. เพื่อพ่อหลวง” โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ตั้งอยู่ในบริเวณสนามหลวง ฝั่งตรงข้ามวัดมหาธาตุ

เนื่องด้วย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร เสด็จสวรรคต เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม 2559 ณ โรงพยาบาลศิริราช ด้วยพระอาการสงบ ส่งผลให้พสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศกำลังอยู่ในบรรยากาศแห่งความเศร้าโศกเสียใจ ทั้งนี้ ประชาชนเป็นจำนวนมากได้เดินทางมาร่วมลงนามถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดระหว่างวันที่ 22 -24 ตุลาคม 2559 คาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากกว่าแสนคนเดินทางมาร่วมงาน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จึงจัดตั้งจุดบริการประชาชน “พม. เพื่อพ่อหลวง” ในพื้นที่บริเวณสนามหลวง ฝั่งตรงข้ามวัดมหาธาตุ เพื่อให้บริการและอำนวยความสะดวกและประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ อาทิ เด็ก ผู้สูงอายุ และคนพิการ

สำหรับจุดบริการประชาชน “พม. เพื่อพ่อหลวง” จะมีการให้บริการต่างๆ แก่ประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานดังกล่าว บริการจัดทำป้ายข้อมูลเด็กคล้องข้อมือ เพื่อช่วยเหลือเมื่อพลัดหลงกับผู้ปกครอง บริการดูแลเด็กพลัดหลงก่อนส่งคืนผู้ปกครอง บริการให้คำปรึกษาแนะนำ บริการรถเข็นนั่งสำหรับคนพิการและ ผู้สูงอายุ (วีลแชร์) บริการแจกฟรีพร้อมสาธิตวิธีการทำ ได้แก่ ยาดม ยาหม่อง และริบบิ้นดำ บริการถุงผ้าใส่ของ บริการ ตัดผมชาย – หญิง ฟรี และรับบริจาคเสื้อผ้าเด็กและผู้ใหญ่ เพื่อนำมาย้อมสีดำสำหรับแจกจ่าย ทั้งนี้ บริการและการอำนวยความสะดวกต่างๆ จะเริ่มให้บริการประชาชนตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

14705831_1165421133533857_3887943663482744749_n

 

ที่มา : SocialMsociety (กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์)